TOP 7 loại gỗ quý hiếm nhất trên thế giới

Ghế rồng đỉnh làm bằng gỗ mun

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI GỖ QUÝ HIẾM SỞ HỮU MỨC GIÁ THÀNH ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Thế giới tự nhiên tồn tại nhiều loại gỗ khác nhau, tuy nhiên chỉ có một số ít loại gỗ có giá trị vượt bậc. Những loại gỗ này thường bị lạm dụng khai thác để đưa vào sử dụng, dẫn đến tình trạng khan hiếm và cạn kiệt nghiêm trọng. Dưới đây là các loại gỗ quý bậc nhất trên thế giới, không những sở hữu nhiều đặc tính nổi trội mà còn chiếm mức giá thành rất cao..

Gỗ Bocote

Gỗ Bocote xứng đáng là cái tên đứng đầu trong danh sách các loại gỗ quý có giá trị nhất trên thế giới. Nhờ vào tính ứng dụng cao và những giá trị đời sống mà gỗ Bocote mang lại cho con người.

Gỗ Bocote
Gỗ Bocote là một trong số các loại gỗ quý có giá trị nhất trên thế giới.

Gỗ Bocote thường tồn tại ở những khu vực có điều kiện khí hậu ấm áp như Trung Mỹ hoặc đất nước Tây Ban Nha.Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của gỗ Bocote là tinh chế thành hương liệu và tinh dầu bởi hương thơm rất dễ chịu. Bên cạnh đó, gỗ Bocote cũng là nguyên liệu để chế tạo sản xuất ra keo dán, nhạc cụ, đồ nội thất.

Gỗ Cẩm Lai

Cẩm lai là một trong các loại gỗ quý nổi tiếng trong tự nhiên được ưa chuộng. Đặc tính nổi bật ở loại gỗ này là sắc nâu hồng, vân màu đen, lớp vỏ cứng, thớ mịn, dễ gia công đánh bóng. Gỗ Cẩm lai được trồng chủ yếu ở khu vực Châu Phi, chúng phát triển với tốc độ sinh trưởng khá chậm.

Gỗ Cẩm lai là loài gỗ quý hiếm
Một trong các loại gỗ quý giá trị cao được ưa chuộng nhất thị trường là gỗ Cẩm lai.

Loại gỗ này được ứng dụng trong chế tạo nhạc cụ cũng như trở thành nguyên liệu thiết yếu trong các quy trình sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.

Gỗ Sưa

Thuộc hàng top đầu trong danh sách những loại gỗ cao giá nhất thế giới là gỗ Sưa. Sở dĩ có giá trị như vậy là bởi vì loại gỗ này sở hữu đặc tính độc đáo riêng biệt. Khi đốt lên, hương thơm gỗ tựa như gỗ Trầm, lại vừa có thể đem chế biến thành tinh dầu như gỗ Đàn hương.

Gỗ Sưa
Gỗ Sưa là loại gỗ quý sở hữu đặc tính độc đáo riêng biệt.

Những sản phẩm chữa bệnh có chiết xuất từ gỗ Sưa có khả năng làm tan sưng, kích thích tuyến mồ hôi và trợ tim. Do vậy, gỗ Sưa có tính ứng dụng rất phổ biến trong ngành y học. Ở Việt Nam hiện nay, những giống gỗ Sưa còn lại rất quý hiếm và có nguy cơ bị tuyệt chủng do lạm dụng khai thác quá nhiều.

Gỗ hồng ngà

Gỗ Hồng Ngà Đẹp
Gỗ hồng ngà là nguyên liệu quý trong quy trình chế tạo đồ mỹ nghệ.

Gỗ hồng ngà là loại gỗ đặc trưng của xứ sở châu Phi, phát triển số lượng lớn ở Zimbabwe, Mô-dăm-bích và Nam Phi. Đặc điểm của loại gỗ này là màu sắc đỏ hồng rất đẹp mắt. Chúng thường được ứng dụng trong quy trình chế tạo gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ. Hiện nay, gỗ hồng ngà đang ngày một suy giảm tại châu Phi bởi sự khai thác quá mức của người dân.

Gỗ Trầm hương

Trầm hương là loại gỗ xuất phát từ cây dó bầu, mang giá trị về kinh tế cao và thuộc một trong số các loại gỗ quý đắt nhất trên thế giới. Tương tự như gỗ Đàn hương, Trầm hương đặc trưng bởi mùi thơm độc đáo, được ứng dụng trong sản xuất tinh dầu và hương liệu.

Gỗ Trầm Hương
Gỗ Trầm hương mang giá trị về kinh tế cao.

Cũng giống các loại gỗ quý khác, Trầm hương đang tiến dần đến bờ vực tuyệt chủng vì thường xuyên bị khai thác thác trái phép số lượng lớn.

Gỗ Đàn Hương

Gỗ Đàn hương là một loại gỗ có giá trị rất cao, có xuất phát từ Đông Timor và được phân bố rộng rãi ở Ấn Độ. Gỗ Đàn hương có khối lượng nặng, đặc trưng bởi sắc màu vàng nhạt và mùi hương thơm ngát.

Gỗ Đàn Hương
Gỗ Đàn Hương có giá trị ứng dụng về nhiều mặt trong đời sống.

Hương thơm từ loại gỗ quý này có tác dụng hỗ trợ thần kinh con người trấn tĩnh, giảm stress và bất an. Do đó, Đàn hương thường được chưng cất để làm tinh dầu, hoặc trở thành nguyên liệu để chế tạo nước hoa.

Gỗ Mun

Gỗ Mun là loại gỗ đặc trưng bởi màu đen, có nguồn gốc xuất phát từ các loài cây thuộc họ Thị. Gỗ Mun có giá trị chất lượng cao với độ bền tốt, khả năng chống mối mọt hiệu quả.

Ghế rồng đỉnh làm bằng gỗ mun
Gỗ Mun sở hữu độ bền tốt và khả năng chống mối mọt tự nhiên.

Phía trên là sản phẩm trong bộ ghế Rồng Đỉnh được chế tác bởi Xuân Thặng. Đặc tính nổi bật của gỗ Mun là có khối lượng rất nặng và thớ gỗ mịn, đanh cứng. Trên vân gỗ thường có những hoa văn sọc tự nhiên hòa quyện lẫn nhau. Loại gỗ này được ứng dụng trở thành nguyên liệu trong chế biến đồ thủ công mỹ nghệ, nhạc cụ…

Trên đây là thông tin về các loại gỗ quý hiếm có giá trị cao và giá thành đắt nhất trên thế giới. Hi vọng với những thông tin cung cấp từ chúng tôi, độc giả sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về những loại gỗ quý cũng như hiểu được tại sao đôi khi đồ dùng làm từ gỗ còn có giá trị cao hơn vàng.

“ Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà gỗ vui lòng liên hệ Hotline: 0912.047.030 - 0972.179.898 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *