Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và ý nghĩa mới nhất

Bàn thờ gia tiên đơn giản hình hoa sen

Bàn thờ gia tiên trong đời sống tâm linh và văn hóa thờ cúng của người Việt là vô cùng quan trọng. Người Việt mình đối với không gian thờ cúng, vô cùng chuyên tâm và  cẩn trọng. Nếu như bạn đang tìm kiếm lựa chọn những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp cho không gian gia đình mình thì nhất định đừng bỏ qua những mẫu bàn thờ dưới đây. Đồng thời những thông tin được chia sẻ dưới đây cũng giúp bạn biết cách chăm chuốt cho không gian thờ cúng của gia đình mình hơn đấy nhé!

Bàn thờ gia tiên là gì? Ý nghĩa bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là bàn thờ quan trọng nhất trong gia đình. Đây là nơi dành cho việc thờ cúng ông bà, tổ tiên đã khuất của dòng họ trong gia đình. Bàn thờ tổ tiên cần được đặt ở nơi cao hơn, nơi trang trọng nhất trong gia đình và cần được trang trí cũng như trau chuốt nhiều hơn. So với các loại bàn thờ khác trong nhà, bàn thờ gia tiên là nơi hương hồn vong quyến tụ họp về. Đây là không gian linh thiêng trang trọng cực kỳ.

Bàn thờ gia tiên là gì? Ý nghĩa bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên là gì? Ý nghĩa bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa là nơi con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, đến những người đã khuất. Bàn thờ gia tiên là nơi gửi gắm sự tưởng nhớ, thể hiện tấm lòng thành luôn hướng về tổ tiên ông bà. Cho dù bao đời qua, cho dù ông bà đã khuất núi nhưng con cháu vẫn 1 lòng hướng về và nhớ ơn.

Ngoài ra, bàn thờ gia tiên còn là nơi ông bà tổ tiên về thăm con cháu những dịp lễ, tết hay các ngày trọng đại trong năm, trong đời. Là nơi con cháu gửi lời cầu mong an lành và tổ tiên nghe được mà phù hộ độ trì. Không gian nơi bàn thờ gia tiên cũng chính là nơi để cho con cháu cùng ông bà đã khuất kết nối tâm linh với nhau, nơi gắn kết âm dương nhớ thương mà hội tụ cùng về. 

Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp ý nghĩa nhất

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế bàn thờ gia tiên nói riêng và các mẫu bàn thờ nói chung đa dạng về cả kiểu dáng lẫn chất liệu, hoa văn. Dưới đây là những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp mà quý gia chủ có thể tham khảo qua để lựa chọn nhé!

Bàn thờ gia tiên kệ để bàn lớn hình rồng phượng

Trong thờ cúng, phong thủy thì rồng phượng là những linh vật linh thiêng rất được xem trọng. Nó là biểu trưng cho thánh thần, là tinh hoa của sinh linh. Chính vì thế, các loại bàn thờ hiện nay chủ yếu chạm khắc mẫu dáng của các hình ảnh linh vật này. 

Bàn thờ gia tiên kệ để bàn lớn hình rồng phượng
Bàn thờ gia tiên kệ để bàn lớn hình rồng phượng

Bàn thờ gia tiên kệ lớn đặt này cần không gian rộng và thoáng. Kèm theo đó là cần trang trí thêm các vật dụng thờ cúng như lục bình hay là kệ tủ nhỏ phía trước để tạo ra một không gian thờ cúng hoàn hảo nhất. Loại bàn thờ này thích hợp với các kiểu nhà thiết kế cổ điển và nhà mặt bằng. Bởi vì ẫu bàn thờ này cần diện tích không gian lớn và tạo được cảm giác cổ xưa hơn. 

Bàn thờ gia tiên đơn giản hình hoa sen

Hoa sen cũng được biết đến là một trong những biểu tượng cho sự tinh tế, thuần khiết và trong sáng. Hoa sen trong cửa Phật là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao nhất. Với mẫu bàn thờ này, hoa sen được lấy làm chủ thể chính của biểu tượng chạm khắc. Cũng chính điều này đã làm nên được giá trị riêng, sự khác biệt riêng của các mẫu bàn thờ gia tiên này. 

Bàn thờ gia tiên đơn giản hình hoa sen
Bàn thờ gia tiên đơn giản hình hoa sen

Với kiểu bàn thờ gia tiên này, chủ yếu phù hợp với những không gian đơn giản nhẹ nhàng, diện tích vừa đủ. Bởi mẫu bàn thờ này được chạm khắc khá nhẹ nhàng và đơn giản. Vì thế, nó phù hợp với không gian nhỏ và đơn giản hơn. Mẫu bàn thờ cũng có thể sử dụng phù hợp với không gian của nhà chung cư nhỏ và vừa nhé!

Bàn thờ gia tiên kiểu dáng hiện đại pha cổ điển kệ lớn

Kiểu bàn thờ gia tiên pha trộn giữa hai phong cách vừa cổ điển vừa hài hòa cũng đang vô cùng nổi bật hiện nay. Đây là mẫu bàn thờ được ưa chuộng lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên mẫu bàn thờ này phù hợp với không gian thờ cúng rộng lớn và phù hợp với tổ tiên dòng họ lớn. Chủ yếu mẫu bàn thờ gia tiên này hợp với không gian của nhà thờ thờ cúng riêng biệt. 

Bàn thờ gia tiên kiểu dáng hiện đại pha cổ điển kệ lớn
Bàn thờ gia tiên kiểu dáng hiện đại pha cổ điển kệ lớn

Ngoài những kiểu bàn thờ theo phong cách như trên, bạn có thể tham khảo những mẫu bàn thờ chia theo cách thiết kế như bàn thờ treo tường, bàn thờ bệt, bàn thờ kệ,… Tùy từng không gian mà chọn lựa được những mẫu bàn thờ phù hợp nhất nhé!

Những vật phẩm nên thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Trên bàn thờ gia tiên, cần có những vật phẩm quan trọng và cần thiết không thể thiếu được. Dưới đây là một số những vật phẩm nên có trên bàn thờ gia tiên mà bạn có thể tham khảo qua để có thể trau chuốt hơn cho không gian thờ cúng gia tiên nhà bạn nhé! 

Những vật phẩm nên thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
Những vật phẩm nên thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
 • Đỉnh hạc chân đồng hay còn gọi là ngai thờ
 • Bát hương có thể chuẩn bị từ 1 đến 3 bát hương
 • Mâm đồng để đựng đồ cúng
 • Kỷ chén thờ khoảng từ 3 đến 5 chén
 • Bát thờ
 • Đũa thờ
 • Lọ cắm hoa từ 1 đến 2 lọ để hai bên bàn thờ cho cân xứng
 • Đèn thờ
 • Ống hương
 • Chóe thờ
 • Bát sâm khoảng 2 đến 3 bát
 • Nậm đựng rượu
 • Đôi lộc bình
 • Cây nến hoặc chân nến
 • Đài thờ

Đó là những đồ vật, vật phẩm cần thiết nhất trên bàn thờ gia tiên mà bạn nên ghi nhớ để có thể chuẩn bị khi lập bàn thờ gia tiên nhé!

Các lưu khi khi sắp xếp bàn thờ gia tiên

Bàn thờ vô cùng quan trọng và linh thiêng. Chính vì thế, phải thật cẩn trọng và thật lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên. 

Không kê bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa

Cần chú ý rằng khi đặt hướng bàn thờ, nên chú ý tránh đặt phía hướng ra cửa đi lại ra vào và cửa sổ. Bởi vì theo những quan niệm trong phong thủy khi hướng bàn thờ gia tiên ra cửa ra vào sẽ không đem lại được may mắn cho gia chủ. Thậm chí để lại những điều xui xẻo và khiến cho gia chủ không phát đạt trong làm ăn. Bởi hướng ra cửa là hướng thoát khí. 

Các lưu khi khi sắp xếp bàn thờ gia tiên
Các lưu khi khi sắp xếp bàn thờ gia tiên

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ linh thiêng cần được yên tĩnh và thanh tịnh. Vì thế, đi đặt nên tránh ở những nơi ồn ào và gần lối di chuyển qua lại nhiều. Ở những nơi nhiều người di chuyển qua lại nhiều là nơi động âm và khiến cho gia tiên ông bà không được nghỉ ngơi an lành nhẹ nhàng. Vì thế mà việc độ trì phù hộ có thể giảm bớt đi. Đây là lý do tại sao nên đặt bàn thờ ở nơi không gian nhẹ nhàng và yên tĩnh nhất đấy. 

 Lưu ý không được đặt bàn thờ cạnh gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực có khí ô uế, bẩn. Chính vì thế, những khu vực như thế này là nơi cấm kỵ đặt để bàn thờ . Tuyệt đối không được đặt để bàn thờ ở những không gian như thế này. Những khu vực nước thải, nhà vệ sinh như thế khiến cho sự linh thiêng và trang trọng không còn. Không những thế, còn như việc xúc phạm đến vong linh những người đã khuất. Đồng thời những khu vực có nước tiểu,… là một vấn đề ngăn cách không cho người đã khuất trở về bên con cháu nữa. 

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng, thường xuyên vệ sinh

Không gian thờ cúng cần sự sạch sẽ và thông thoáng. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh và chăm chuốt cho sự sạch sẽ của bàn thờ để đảm bảo nó đem lại tính trang nghiêm nhất, không dính chút bụi bẩn trần gian này. 

Chú ý ánh sáng gian thờ

Chú ý ánh sáng gian thờ
Chú ý ánh sáng gian thờ

Ánh sáng trong không gian thờ cúng là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải trang trí, bài trí độ sáng, mức đèn sáng phù hợp với không gian đủ cân xứng, đủ hòa hợp và đủ giúp cho không gian thờ cúng được đảm bảo tính linh thiêng và thẩm mỹ trong thờ cúng nhất. 

Đó là những điều cơ bản nhất bạn cần chú ý để giúp cho không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng và nhẹ nhàng hơn. Đảm bảo không gian thờ cúng nhẹ nhàng và hợp phong thủy, hợp gia chủ nhất. 

Địa chỉ chọn mua các mẫu bàn thờ gia tiên uy tín chất lượng – Xuân Thặng

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp bàn thờ, đồ thờ bằng gỗ với chất lượng tuyệt vời và đảm bảo sự uy tín. Tại Thái Bình, tiêu biểu nhất và đáng tin tưởng nhất chính là đồ gỗ Xuân Thặng. Đây là nơi cung cấp các mẫu đồ thờ, các vật dụng đồ gỗ nội thất đa dạng chất lượng cao mà mức giá tốt nhất. Xuân Thặng đảm bảo:

Địa chỉ chọn mua các mẫu bàn thờ gia tiên uy tín chất lượng - Xuân Thặng
Địa chỉ chọn mua các mẫu bàn thờ gia tiên uy tín chất lượng – Xuân Thặng

Cung cấp các mẫu bàn thờ gia tiên đa dạng phong phú

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy toàn bộ các mẫu bàn thờ gia tiên mới nhất, hiện đại nhất hoặc cả những mẫu bàn cổ điển đa dạng các thể loại. Bởi Xuân Thặng luôn cập nhật, thiết kế và tạc toàn bộ các mẫu bàn thờ mới đa dạng với nhiều kiểu dáng cũng như phong cách khác nhau giúp khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn. 

Cung cấp mẫu bàn thờ mức giá phù hợp

Giá cả tại Xuân Thặng sẽ khiến bạn hài lòng khi tham khảo. Bởi tất cả các mức giá sản phẩm bàn thờ, đồ gỗ của Xuân Thặng đều đảm bảo phân phối với mức giá thấp nhất, phù hợp nhất. 

Chất liệu gỗ cao cấp

Các sản phẩm đồ thờ của Xuân Thặng đều được chế tác từ chất liệu gỗ cao cấp chất lượng đảm bảo. Đảm bảo với quý khách không có những loại sản phẩm được làm bằng gỗ ép hay bất cứ loại gỗ tồn kém chất lượng nào. Không những thế, còn đảm bảo các sản phẩm được làm bằng gỗ quý chất lượng mà không địa chỉ nào có được. 

Xuân Thặng trong nhiều năm qua đã là nơi cung cấp chất liệu gỗ cũng như các sản phẩm đồ gỗ được khách hàng tin tưởng ưa chuộng và đánh giá cao.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ gia tiên đẹp đồng thời cũng hiểu thêm được cách trau chuốt cho bàn thờ gia tiên mỗi ngày đảm bảo giữ không gian thờ cúng linh thiêng và ý nghĩa nhất. Hãy liên hệ với Xuân Thặng theo thông tin liên hệ dưới đây để tham khảo thêm các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất nhé!

“ Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà gỗ vui lòng liên hệ Hotline: 0912.047.030 - 0972.179.898 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *