Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp có thể bạn chưa biết

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì?

     Hiện nay các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp đang ngày được sáng chế, chế tác nhiều hơn với những mẫu mã cũng như chất liệu gỗ khác nhau. Đồ gỗ mỹ nghệ có những giá trị phong thủy, giá trị tâm linh nhất định mà mỗi chúng ta cần trân trọng và biết cách giữ gìn. Nếu như bạn đang muốn tìm mua đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp chất lượng đảm bảo, hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua và địa chỉ cung cấp uy tín nhất dưới đây nhé!

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ LÀ GÌ?

     Đồ gỗ mỹ nghệ là một dạng các sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ với công dụng chính là làm đồ trang trí hoặc thờ cúng. Nó đã trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt ta. Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hiện nay chủ yếu được chế tác từ các loại gỗ quý và đảm bảo đem lại sự linh thiêng nếu như dùng trong không gian thờ cúng. Hiện nay, ngày càng nhiều các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được thiết kế đa dạng và khác biệt. Dựa vào từng mục đích sử dụng mà chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì?
Đồ gỗ mỹ nghệ là gì?

Các loại gỗ chế tác đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hiện nay

     Đối với những sản phẩm đồ mỹ nghệ thì việc lựa chọn chất liệu gỗ để chế tác là vô cùng quan trọng. Bởi những sản phẩm đồ mỹ nghệ này được dùng trong nhiều không gian thờ cúng trang nghiêm vì thế loại gỗ cũng cần mang ý nghĩa phong thủy linh thiêng nhất. Một số những loại gỗ dùng làm đồ mỹ nghệ tiêu biểu có thể kể đến đó là:

Gỗ Thuỷ tùng 

     Thủy tùng là một trong những loại gỗ quý, tốt và có màu nâu đỏ. Bên viền ngoài hơi vàng và khá đẹp. Chính vì thế, loại gỗ này thường được dùng để xây nhà, làm đồ mỹ nghệ và được dùng chế tác làm đồ dùng cao cấp chất lượng. Đây là loại gỗ quý trên thị trường và rất được ưa chuộng.

Các loại gỗ chế tác đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hiện nay
Gỗ Thủy Tùng được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vẻ đẹp sang trọng cuốn hút

     Với loại gỗ này, thân cây càng lớn thì vân gỗ càng đẹp và càng có giá trị. Chính vì thế mà nhu cầu mua bán cũng như ứng dụng của nó rất đa dạng. Có thể bạn chưa biết nhưng loại gỗ này đã từng có tên trong danh sách đỏ Việt Nam. Chính vì thế mà việc sử dụng vận chuyển loại gỗ này sẽ bị xử phạt rất nghiêm túc. Cũng vì thế mà hiện nay các đồ mỹ nghệ được làm từ loại gỗ này rất hiếm và khá đắt đỏ. 

Gỗ sưa

     Gỗ sưa cũng là một trong những loại gỗ được dùng làm đồ mỹ nghệ cao cấp. Loại gỗ này có giá trị tâm linh cực kỳ lớn. Ngày xưa, đây là loại gỗ mà khi vua chúa băng hà dùng làm gỗ để đóng quan tài. Loại gỗ này được chế tác với niềm tin rằng sẽ giúp cho linh hồn của những người đã khuất có thể được siêu thoát.

Gỗ Sưa
Gỗ Sưa là loại gỗ quý sở hữu đặc tính độc đáo riêng biệt.

     Gỗ sưa còn có một tên gọi khác gọi là cây gỗ Huê. Loại gỗ này rất thưa thớt và hiếm. Nó chủ yếu mọc tại các nơi hiểm hách như vách núi,… những cây gỗ Sưa lâu năm thường có phần lõi to và rất săn chắc. Không những thế, nó hơi cong vênh và có các hoa văn đẹp, thường không bị nứt. Loại gỗ này có mức giá khá cao.

     Những loại gỗ này rất hiếm chính vì thế mà những loại đồ mỹ nghệ được làm bằng loại gỗ này thường sẽ rất đắt. Nếu như bạn là một tay chơi đồ mỹ nghệ rành thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được các sản phẩm làm từ hai loại gỗ này.

Gỗ Hương

     Gỗ Hương được dùng rất phổ biến trong chế tác, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Như các bạn đã biết thì gỗ Hương có chứa tinh dầu tạo ra hương thơm rất dễ chịu đồng thời tinh dầu này giúp cho gỗ Hương tránh được mối mọt. Gỗ Hương là loại gỗ có tính chất cứng, chắc chắn, dễ chế tác, do đó những bức tượng gỗ được tạc từ gỗ Hương sẽ dễ dàng hơn đẹp mắt hơn.

Đồng hồ gỗ vuông cao cấp
Đồng hồ vuông gỗ hương

Gỗ Trắc

     Gỗ trắc chính là một loại gỗ thuộc vào dòng chất lượng cao, Gỗ trắc có màu sắc rất đẹp. Các sản phẩm làm từ gỗ trắc càng lâu đời thì giá trị càng lớn. Nên gỗ trắc được sử dụng chủ yếu để làm các loại bàn ghế, tủ, sập,… Làm nội thất bằng gỗ trắc cực kì sang trọng. Hay làm các đồ thủ công như tượng, vật trang chí cũng cực kì sang và đẹp. Gỗ trắc thuần tuý có 2 loại chính là trắc đỏ và trắc đen. Ngoài ra còn có trắc Nam Phi và trắc dây từ rừng Khánh Hoà và miền Trung Việt Nam cũng được giới điêu khắc mỹ nghệ ưa chuộng

Gỗ trắc đen có giá thành thấp nhất trong ba loại trắc nhưng chất lượng vẫn tốt nên thường được nhiều người lựa chọn.
Gỗ trắc đen thường được nhiều người lựa chọn.

Gỗ Mun

     Gỗ mun là loại gỗ chất lượng cao có độ quý hiếm thuộc vào các loại gỗ có giá trị cao nhất tại Việt Nam . Nó có màu đen đặc trưng và được khai thác từ cây mun. Đây là loại gỗ có đặc điểm vân đẹp, rất đều, gỗ rất chắc chắn và nặng. Đi kèm với giá trị về tiền bạc lớn thì gỗ Mun được xem là loại gỗ tồn tại trường kỳ so với thời gian. Gỗ mun không bị mục, mối mọt càng dùng thì gỗ sẽ càng sáng bóng, khó bị xây xước và không bị gẫy, cong vênh. Hiện nay loại gỗ này được các giới Đại Gia đang săn tìm rất nhiều nên hiện tại loại gỗ quý hiếm này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới.

bộ bàn ghế rồng đỉnh
Bộ bàn ghế Rồng Đỉnh bằng Gỗ Mun – Chế tác bởi Xuân Thặng

Ý NGHĨA CỦA ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ TRONG THỜ CÚNG VÀ PHONG THỦY

     Đồ mỹ nghệ có tính nghệ thuật và trang trí cao. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ thường không chỉ dùng làm đồ trang trí mà chủ yếu được dùng làm đồ thờ cúng. Ý nghĩa lớn nhất của các sản phẩm đồ mỹ nghệ chính là đem đến sự may mắn, bình an và sự yên ổn cho chủ nhân. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ với những nét chạm khắc các họa tiết phong thủy chứa đầy nét tâm linh tinh tế. Chính vì thế, không chỉ đem đến sự an yên mà còn là những vật dụng thể hiện được khát vọng, mong muốn cũng như lời cầu ước cuộc sống tốt đẹp hơn, nhận được nhiều sự may mắn hơn.

Sập Thờ Cúc Phúc
Ý nghĩa của đồ gỗ mỹ nghệ trong thờ cúng phong thủy

Thực chất, từ rất lâu về trước ông cha ta đã chế tác ra rất nhiều sản phẩm đồ mỹ nghệ với giá trị cũng như những nét mẫu mã khác nhau. Chính vì thế mà ngày nay chủ yếu con cháu tiếp thu lại và phát triển chế tác thêm những mẫu mã mới. Về nét phong thủy tâm linh cơ bản thì vẫn giữ lại. Và những ý nghĩa của các đồ gỗ mỹ nghệ này cũng được lưu lại từ ngày xưa đến bây giờ. Trân trọng nâng niu sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cũng là một trong những cách nâng niu gìn giữ nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc ta. 

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP CHO KHÔNG GIAN NHÀ

Đồ gỗ mỹ nghệ có nhiều loại và có rất nhiều những ý nghĩa khác nhau, nhiều những mẫu mã thiết kế riêng. Chính vì thế, khi mua cần phải lựa chọn xem xét tỉ mỉ kỹ lưỡng. Hơn nữa loại đồ gỗ mỹ nghệ này còn có ý nghĩa tâm linh nên việc mua cần phải hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng. Dưới đây là một số những gợi ý cách lựa chọn đồ gỗ mỹ nghệ mà bạn có thể tham khảo qua.

Tìm hiểu thông tin về ý nghĩa, giá trị kỹ lưỡng trước khi mua

Đồ gỗ mỹ nghệ cũng có thể xem như 1 loại sản phẩm thờ cúng tâm linh. Chính vì thế, trước khi sử dụng, trước khi mua cần phải tìm hiểu những thông tin kỹ lưỡng về sản phẩm đồ gỗ này. Nên tham khảo các thông tin về ý nghĩa, về các kiểu dáng cũng như tính phong thủy để đảm bảo lựa chọn tốt nhất. Đồng thời cũng nên tham khảo trước mức giá để khi mua không bị hờ giá nhé!

Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ
Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ

Nên mua món đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp khi vẫn còn mộc

Một lưu ý nữa cho bạn đó là nên lựa chọn mua sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ mộc, chưa qua sơn sửa. Bởi vì nó sẽ giúp cho việc kiểm định chất lượng gỗ tốt nhất và đảm bảo tránh được việc mua phải những sản phẩm kém chất lượng, lỗi trong khâu sản xuất. 

Kiểm tra chất lượng gỗ mỹ nghệ cao cấp trước khi mua

Khi mua bạn cũng nên cẩn thận chú ý quan sát các vân gỗ, thiết kế bên ngoài, xem xét xem có bị sứt sẹo hay là có mối mọt, hư hỏng gì hay không. Bởi đôi khi thiết kế bằng thủ công có thể làm cho nó bị mai một và bị hư hỏng mà không để ý sẽ khó phát hiện được.

Chú ý đến họa tiết của món đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Đối với các sản phẩm đồ mỹ nghệ cao cấp thì việc trang trí điêu khắc họa tiết là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy khi mua nên lưu ý đến các nét chạm khắc họa tiết. Nếu bạn kỹ tính, nên quan sát và kiểm tra xem các nét chạm khắc có bị sai lệch hay không. Hay chạm khắc có sắc sảo không,… 

Chú ý họa tiết của đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp
Chú ý họa tiết của đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Đó là những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi lựa chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hiện nay. Thực chất, kinh nghiệm truyền lại tuy nhiên phải thực sự am hiểu về các dòng sản phẩm đồ mỹ nghệ thì bạn mới có thể mua được những sản phẩm thật tốt. 

CÁC SẢN PHẨM ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Nói đến các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, thực chất rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên những sản phẩm được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất có thể kể tới đó là:

  • Các loại lục bình đặt cạnh gian thờ với nhiều kích thước đa dạng khác nhau
  • Các tượng chạm khắc họa tiết hoa văn với nhiều hình thù khác nhau
  • Các loại kệ tủ đặt dưới bàn thờ
  • Các loại khung hình, đồ thờ bằng gỗ

Thực chất đồ gỗ mỹ nghệ được chạm khắc theo tinh thần thể hiện yếu tố tâm linh. Chính vì thế, việc lựa chọn mua các sản phẩm đồ mỹ nghệ phải thật sự cẩn trọng và lưu tâm.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP UY TÍN – XUÂN THẶNG

Hiện nay, nói về các địa chỉ cung cấp phân phối đồ gỗ mỹ nghệ không ít nhưng chọn được địa chỉ thực sự chất lượng thì cần phải có kinh nghiệm. Hiện nay, tại Thái Bình, đồ gỗ Xuân Thặng chính là một trong những địa chỉ nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng trong việc cung cấp đồ gỗ các loại, đặc biệt là đồ gỗ mỹ nghệ. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn địa chỉ cung cấp đồ gỗ cao cấp Xuân Thặng:

slide
Địa chỉ cung cấp đồ gỗ Thái Bình uy tín chất lượng

Sản phẩm đồ gỗ đa dạng

Chắc chắn đến với Xuân Thặng, bạn muốn tìm gì cũng có. Nơi đây có đầy đủ tất cả các loại sản phẩm đồ gỗ nội thất, mỹ nghệ, đồ thờ cúng,.. Đủ các loại đa dạng mẫu mã, phong phú kiểu dáng và chất liệu. Từ những sản phẩm được làm bằng gỗ bình thường cho đến những sản phẩm cao cấp,… tất cả đều có mặt tại Xuân Thặng. 

Đảm bảo chất lượng tuyệt vời

Xuân Thặng nói không với những sản phẩm đồ gỗ kém chất lượng, gỗ nhái hay các sản phẩm chế tác và chạm khắc sai quy cách. Tất cả các sản phẩm đồ gỗ nơi đây đều đảm bảo đem đến chất lượng hoàn mỹ nhất, tốt nhất và cao cấp nhất. Vì vậy, đến với chúng tôi bạn sẽ luôn nhận về sự hài lòng. 

Chính sách bảo hành cực kỳ tốt

Tất cả các sản phẩm đồ gỗ, đồ mỹ nghệ, đồ thờ cúng lớn nhỏ, Xuân Thặng đều đảm bảo có bảo hành dài hạn chu đáo. Đây cũng chính là điều khiến khách hàng tin tưởng nhiều hơn ở chúng tôi trong những năm qua.

Đảm bảo mức giá rẻ nhất

Mức giá rẻ nhưng chất lượng tuyệt vời đã nâng tầm thương hiệu của Xuân Thặng trong những năm tháng qua. Chúng tôi có bảng báo giá đàng hoàng và rõ ràng giúp quý khách dễ dàng lựa chọn hơn. Đây cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của Xuân Thặng chúng tôi. 

Đồ gỗ Xuân Thặng đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại Thái Bình và nhiều tỉnh thành khác chính bởi chất lượng và sự phục vụ tận tình nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn, tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. 

Nếu như bạn đang muốn tham khảo các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, hãy liên với địa chỉ chúng tôi theo thông tin sau để nhận tư vấn và tham khảo các sản phẩm nhé!

“ Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà gỗ vui lòng liên hệ Hotline: 0912.047.030 - 0972.179.898 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *