Gỗ xoài làm gì? Đặc điểm và ứng dụng cần biết của gỗ xoài

Gỗ xoài làm gì?

     Người ta thường biết đến cây xoài như là 1 cây ăn quả quen thuộc nhưng không biết nhiều đến gỗ xoài. Khi cây xoài phát triển quá tuổi hoặc cây mang lại ít trái thì được khai thác để lấy gỗ và trồng thế hệ khác mang lại trái nguồn thu nhập cao hơn. Gỗ xoài không phổ biến bằng những loại gỗ khác nhưng lại có nhiều ưu điểm.Vậy gỗ xoài làm gì ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm những ứng dụng gỗ xoài trong cuộc sống.

NGUỒN GỐC CỦA GỖ XOÀI

Cây xoài là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á
Cây xoài là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á

     Nhắc đến trái xoài chắc ai cũng thấy nó rất quen thuộc với chúng ta, cây xoài có nguồn gốc từ Ấn Độ và một số nước ở Đông Nam Á. Loại cây này có tên khoa học là Mangifera indica L.

     Chiều cao trung bình của cây xoài từ 10 đến 20 m. Tán loại cây này rất rậm, tán cây lớn hay nhỏ phụ thuộc vào tuổi của cây, giống cây và khí hậu của từng nơi mà cây phát triển. Gỗ xoài được người ta xếp vào nhóm V, nhóm gỗ này thuộc vào nhóm gỗ có tỷ trọng trung bình. Gỗ xoài có thể dùng trong các công trình xây dựng hoặc sản xuất các mặt hàng nội thất.

GỖ XOÀI LÀM GÌ

Gỗ xoài làm gì?
Gỗ xoài làm gì?

     Nhiều sản phẩm nội thất được làm từ gỗ xoài, màu sắc của phổ biến nhất của gỗ xoài có màu nâu nhạt, Một số khác lại có màu nâu đậm. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài có màu khá đẹp mắt, giá thành hợp lý, được nhiều khách hàng ưa chuộng. Gỗ xoài có độ cứng cao có khả năng chịu được lực mạnh.

     Gỗ xoài có thời gian thu hoạch nhanh hơn một số loại gỗ khác. Có nghĩa là khi cây xoài không cho trái thu hoạch nữa thì người dân có thể khai thác gỗ.Trong khi đó các loại gỗ khác mất đến vài chục năm mới cho thu hoạch. Chúng ta có thể bắt gặp những sản phẩm từ gỗ xoài ví dụ như:

●       Bàn ghế làm từ gỗ xoài

●       Các loại âm tường, tủ bếp

●       Tấm lót sàn

●       Giường ngủ làm từ gỗ xoài

●       Các loại cửa làm từ gỗ xoài ( cửa chính, cửa sổ…)

●       Một số phụ kiện sử dụng trong nhà bếp ( bàn ghế, thớt,đũa, khay…)

     Ngoài ra trong nhiều công trình xây dựng người ta thường sử dụng gỗ xoài làm giàn giáo ở những công trình nhỏ. Từ tất cả những thông tin được nêu trên bạn chắc hẳn cũng trả lời được phần nào câu hỏi gỗ xoài làm gì rồi đúng không. Tóm lại gỗ xoài được  sử dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất và sử dụng nhiều công trình xây dựng.

TẠI SAO NÊN SỬ DUNG NỘI THẤT LÀM TỪ GỖ XOÀI

     Sau Khi đã biết rõ Gỗ xoài làm  gì, tiếp theo chúng ta tìm hiểu tại sao nên sử dụng sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài.

Sản phẩm giường gỗ làm từ gỗ xoài
Sản phẩm giường gỗ làm từ gỗ xoài

Sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài có tính thẩm mỹ cao

     Sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài có màu sắc đẹp mắt vừa sang trọng vừa hiện đại, không hề thua kém các loại gỗ đắt tiền. Loại gỗ này có đặc tính rất dễ nhuộm và chà nhám trong quá trình gia công sản phẩm. Bản thân gỗ xoài vốn đã có một loại nấm đặc biệt bên trong từng thớ gỗ. Do đó màu sắc của gỗ xoài trở nên đa dạng hơn.

     Khi đi mua những sản phẩm gỗ xoài chúng ta thấy rằng màu sắc của chúng không hề thua kém những loại gỗ đắt tiền. Ngoài ra những đường vân trên gỗ xoài nhìn khá tự nhiên bắt mắt, phù hợp sử dụng trong nhiều không gian nội thất từ văn phòng cho đến nội thất gia đình.

Sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài có độ bền cao

     Những sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài không chỉ có màu sắc đẹp mắt và độ bền của chúng rất cao. Đặc biệt loại gỗ này có khả năng chịu nước cực tốt. Vì gỗ xoài có khả năng chống nước cao nên khi chúng ta có thể đề đồ đạc ngoài trời nơi có ít nắng. Bởi vì khi phơi nắng ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị nứt hoặc biến dạng.

     Tức là nếu chúng ta sử dụng trong môi trường độ ẩm cao thì chúng cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Đây là đặc tính mà nhiều người hài lòng khi sử dụng các loại đồ nội thất sản xuất từ gỗ xoài.

Giá thành nội thất làm từ gỗ xoài rất phải chăng

     Như đã phân tích ở trên, thời gian khai thác gỗ xoài ngắn hơn các loại gỗ khác ví dụ như gỗ sồi, gỗ lim… Thông thường người ta sẽ khai thác gỗ khi cây xoài không còn  cho năng suất trái cao. Vì thế nếu so với nhiều loại gỗ khác thì gỗ xoài cho giá thành rẻ. Kéo theo đó đồ nội thất sản xuất từ loại gỗ này cũng có giá thành phù hợp với nhiều khách hàng.

     Với tất cả những chia sẻ của chúng tôi có lẽ đã giúp các bạn hiểu hơn ứng dụng của gỗ xoài, hay  gỗ xoài làm gì. Những sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoài vừa có màu sắc kiểu dáng đẹp mắt vừa có giá thành phải chăng. Vì vậy nếu có điều kiện các bạn hãy sử dụng ít nhất một sản phẩm làm từ gỗ xoài nhé.
ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ XUÂN THẶNG – 

“ Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà gỗ vui lòng liên hệ Hotline: 0912.047.030 - 0972.179.898 “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *